Ấm bụng món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc cho ngày mưa

08/06/2015 12:00
Ẩm thực đường phố của Hàn Quốc rất đa dạng, trong số đó bánh gạo cay Tteokbokki là một trong những món ăn nổi tiếng, được yêu thích.

Hãy cùng xoay24h.com học cách làm bánh gạo cay tteokbokki  Hàn Quốc “từ A- Z” nhé!
Nguyên liệu:
- 500gram hình trụ bánh gạo, mua hoặc tự chế. (Sử dụng nhiều hơn một chút nếu bạn không thêm trứng luộc và bánh cá)
- 4 chén nước
- 7 con khô cá cơm lớn, bỏ ruột và đầu (có thể thay thế bằng nước dùng gà, hoặc nước pha hạt nêm)
- 200gram tảo bẹ khô
- 1/3 chén ớt bột
- 1 muỗng canh ớt xắt sợi
- 1 muỗn canh đường
- 3 củ hành tây
- 200 gram hành boa-rô, cắt thành miếng dài 3 cm
- 2 quả trứng luộc, bóc vỏ 
- 500gram bánh cá 

Bánh gạo nguyên liệu chính của món bánh gạo cay Hàn Quốc (tteokbokki)


Tảo bẹ khô và cá cơm khô


Các nguyên liệu khác


Cách làm:
- Bước 1: 
Cho 1 lít nước đã chuẩn bị vào trong nồi cùng cá cơm và rong biển khô dưới đáy. Đun sôi nồi nước với lửa cao không đậy nắp.






-Bước 2: Trộn ớt Gochujang, ớt bột, đường vào trong một chiếc bát nhỏ rồi khuấy đều lên. Sau đó vớt cá cơm và rong biển ra rồi cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi.



- Tiếp tục cho thêm bánh gạo, hành tây, bánh cá vào trong nồi.





- Cuối cùng cho thêm trứng, ớt xắt sợi và hành boa-rô vào trộn đều tay.



– Bước 3: Vừa đun trên lửa vừa và vừa dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ nồi nước khoảng 10 -15 phút cho đến khi bánh gạo mềm và nước sốt đặc lại, sáng bóng.



– Bước 4: Múc ngay ra đĩa sâu và rắc thêm chút vừng lên trên mặt bánh. Cuối cùng là thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.​

xoay24h.com chúc các bạn ngon miệng với món bánh gạo cay Hàn Quốc nhé!

Bình luận